11-10-2023
Kiến thức về gạch ốp lát

Tiêu chí chọn gạch của kiến trúc sư hiện đại

Tiêu chí chọn gạch của kiến trúc sư là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình phong cách thiết kế và tạo nên không gian sang trọng, hiện đại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 tiêu chí chọn gạch của kiến trúc sư hiện đại: tiêu chí mẫu mã, tiêu chí chất lượng và tiêu chí giá thành.

Tiêu chí mẫu mã

Theo anh Nguyễn Duy Hùng – một kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà ở phân khúc trung cao cấp, để chọn được loại gạch phù hợp với tiêu chuẩn của kiến trúc sư hiện đại, cần nắm bắt xu hướng thị hiếu của khách hàng. Hiện nay, phong cách thiết kế hiện đại là xu hướng chung được nhiều khách hàng quan tâm.

Tiêu chí chọn gạch của kiến trúc sư hiện đại

Màu sắc của gạch là yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm khi chọn lựa gạch. Với phong cách thiết kế hiện đại, tông màu trắng, màu kem hoặc các màu trung tính được ưa chuộng hơn cả bởi nó sẽ giúp không gian trở nên sáng và phóng khoáng hơn. Ngoài ra, lựa chọn gạch kích thước lớn như 60x60cm, 80x80cm, 60x120cm,… mang tới cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cho căn phòng.

Họa tiết gạch đẹp – yếu tố không thể thiếu: Vân đá, vân mable là lựa chọn tối ưu nhất để tạo nên sự sang trọng và hiện đại cho không gian.

Tiêu chí chất lượng

Tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm gạch cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để kiến trúc sư lựa chọn. Sản phẩm gạch được chọn lọc phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Không cong vênh và không biến dạng sau khi lắp đặt.
  • Có khả năng chống thấm và hút nước tốt.
  • Màu in và men gạch phải đảm bảo chất lượng và độ bền cao.

Tiêu chí giá thành

Kiến trúc sư là cầu nối giữa nhà sản xuất và khách hàng cuối cùng, vì vậy cần cân nhắc để trung hòa 3 yếu tố Mẫu mã – Chất lượng – Gía thành một cách phù hợp theo yêu cầu của nhà đầu tư và khách hàng. Nhà sản xuất và các đại lý phân phối sản phẩm gạch nên có giá thành cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu ngân sách của khách hàng.

Tuy nhiên, giá thành không phải là yếu tố duy nhất mà kiến trúc sư quan tâm. Dịch vụ hậu mãi, bảo hành và dịch vụ sản phẩm cũng rất quan trọng để đảm bảo cho khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Địa chỉ chọn gạch uy tín tại Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng, Sài Gòn

Với sự đầu tư trong nghiên cứu sáng tạo về thiết kế và sự cam kết trong chất lượng sản phẩm. Những mẫu gạch của Grand Ceramics tạo nên không gian sống lý tưởng, đem lại sự trải nghiệm cho khách hàng đam mê phong cách phóng khoáng, thời thượng và cao cấp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Tham khảo: Hướng dẫn thi công ốp lát nhà vệ sinh chuẩn nhất

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về 3 tiêu chí chọn gạch của kiến trúc sư hiện đại: tiêu chí mẫu mã, tiêu chí chất lượng và tiêu chí giá thành. Để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm gạch phù hợp với tiêu chuẩn của kiến trúc sư hiện đại, cần tìm hiểu kỹ về các tiêu chí này.

trở lại đầu trang