28-07-2023
Kiến thức về gạch ốp lát

Hướng dẫn thi công ốp lát nhà vệ sinh chuẩn nhất

Để đảm bảo một công trình mang thẩm mỹ cao đòi hỏi phải tuân thủ những nguyên tắc khi thi công. Cùng Grand Ceramics tìm hiểu những yêu cầu kỹ thuật khi ốp lát phòng vệ sinh để có một công trình bền đẹp nhé!

Lưu ý khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy, việc lựa chọn gạch chất lượng để đảm bảo nhà vệ sinh không bị xuống cấp là rất cần thiết. 

Gạch ốp lát nhà vệ sinh chất lượng phải đảm bảo chống trơn trượt, chống thấm tốt. Một nhà vệ sinh đảm bảo chống thấm tốt sẽ là tiền đề của chất lượng và thẩm mỹ cho công trình sau này. Điều này giúp cho sàn luôn khô ráo, hạn chế rong rêu, nấm mốc. Bề mặt chống trơn trượt đảm bảo an toàn cho mọi người khi đi lại. Khuyến khích nên sử dụng gạch bề mặt men matt của thương hiệu Grand Ceramics. Sản phẩm được đánh giá chất lượng tốt khi sử dụng cho khu vực nhà tắm. Hơn nữa, bề mặt có độ chống bám bẩn tốt giúp bạn dễ dàng vệ sinh, lau rửa mà không lo bị mài mòn.

Gạch men matt của Grand Ceramics ứng dụng không gian nhà vệ sinh
Gạch men matt của Grand Ceramics ứng dụng không gian nhà vệ sinh

Về thiết kế nhà vệ sinh, nên chọn phong cách phù hợp với gia chủ để việc sử dụng được thoải mái nhất. Để đạt được thẩm mỹ tối đa, nên chọn kích thước gạch phù hợp. Gạch kích thước quá to hay quá nhỏ cũng sẽ không tốt. Bạn có thể liên hệ tham khảo Grand Ceramics để được tư vấn về kích thước gạch khi lựa chọn cho phòng tắm. Tại đây, showroom cũng có đa dạng kích thước cho bạn tham khảo.

Chuẩn bị ốp lát

Chuẩn bị dụng cụ ốp lát như là đồ bảo hộ, thước dây, búa cao su, keo dán gạch,…Bề mặt ốp lát cần được xử lý sạch sẽ, không bám bẩn và bằng phẳng. Loại bỏ những chất bẩn gây ảnh hưởng đến khả năng bám dính. 

Đặc biệt, chú ý những khu vực chống thấm như sàn nhà, chân tường để công trình được chất lượng nhất

Xác định kích thước, điểm thi công 

Hãy phác thảo và đánh dấu những điểm đặt gạch phù hợp trước khi tiến hành thi công. Điều này giúp bạn xác định được điểm bắt đầu ốp lát. Hạn chế việc cắt bỏ gạch nhiều đảm bảo thẩm mỹ cho không gian, tránh lãng phí. 

Chuẩn bị keo dán gạch

Việc sử dụng keo dán gạch chất lượng là vô cùng quan trọng. Keo dán chống thấm tốt, độ bám dính cao. Bạn có thể tham khảo bộ keo dán Kanto của Grand Ceramics để tránh việc mua phải hàng giả, kém chất lượng trên thị trường.

Tiến hành ốp lát nhà vệ sinh

Bạn cần tuân thủ những kỹ thuật ốp lát nhà vệ sinh. Đầu tiên, bạn trải một lớp keo lên sàn nhà vệ sinh muốn ốp lát. Sau đó, dùng bay răng cưa tạo đường rãnh trên mặt sàn. Tiếp đến, bạn đặt viên gạch men lên vị trí đã đánh dấu và lấy búa cao su gõ nhẹ nhàng để cố định gạch men. Tránh trường hợp để nghiêng sẽ làm mất mỹ quan trong quá trình ốp lát.

Chít mạch

Đây là bước quan trọng khi ốp lát gạch. Bởi nó giúp cho gạch ốp lát không trơn trượt hay xô lệch. Chít mạch là quá trình kết nối khe mạch giữa các tấm gạch với nhau. Đối với những khe lớn nên pha tỉ lệ khe chít mạch phù hợp nhằm đảm bảo gạch ốp được chắc chắn hơn.

Vệ sinh sau khi thi công

Có thể dùng các chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh bề mặt sau khi khi công. Tránh để thời gian quá lâu sau khi thi công mới vệ sinh. Vết keo sẽ khô lại và sẽ khó loại bỏ.

Bài viết đã hướng dẫn cách ốp lát nhà vệ sinh đẹp và chuẩn nhất cũng như các lưu ý khi ốp lát nhà vệ sinh. Hi vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có một không gian hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ chúng tôi để có được những gợi ý chọn gạch men phù hợp, chất lượng cho không gian nhà vệ sinh!

trở lại đầu trang