10-06-2024
Kiến thức về gạch ốp lát

Lựa chọn gạch ốp lát cho không gian nhà bếp

Đối với mỗi gia đình, căn bếp là nơi tụ họp, cùng nấu những món ăn ngon tận hưởng không khí quây quần bên gia đình. Lựa chọn gạch ốp lát cho không gian căn bếp vừa thể hiện phong cách của gia chủ, đồng thời cũng nâng cao giá trị mỗi bữa ăn và cảm nhận của mỗi thành viên trong gia đình. 

Gạch ốp lát giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh

Đặc thù của không gian bếp là gắn với quá trình nấu nướng nên sẽ tiếp xúc với nhiều dầu mỡ. Vì vậy, khu vực này sử dụng gạch ốp lát là lựa chọn tối ưu nhất để giúp giải quyết vấn đề vệ sinh. Một trong những lựa chọn phổ biến là gạch men bóng kích thước 30x60cm, 60×60 cm. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng gạch men matt mờ, loại gạch này giúp không gian hiện đại hơn nhờ độ giảm chói sáng mà vẫn giữ nguyên tính chất chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh của gạch ốp lát.

Lựa chọn gạch ốp lát cho không gian nhà bếp
Grand Ceramics sản xuất dòng gạch ốp lát Granite cao cấp

Với khu vực đảo bếp, bạn có thể tham khảo các mẫu gạch khổ lớn để giảm đường nối giúp mặt phẳng dễ lau chùi hơn. Grand Ceramics hiện đang có những mẫu gạch khổ lớn 80x120cm, 60x120cm thiết kế vân đa dạng như marble, cát, xi măng… với chất lượng vượt trội, độ hút nước cao, được sản xuất theo dây chuyền đạt chuẩn châu Âu.

Lựa chọn gạch ốp lát cho không gian nhà bếp
Ốp lát bếp với gạch vân đá tạo sự sang trọng

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Ốp lát phòng bếp cần chọn màu sắc phù hợp với tổng thể ngôi nhà và phong cách của gia chủ. Gam màu vàng, trắng vẫn là lựa chọn hàng đầu với mỗi căn bếp của gia đình Việt, tạo nên sự ấm cúng cần thiết cho mỗi bữa ăn đồng thời dễ dàng phối hợp với các màu sắc khác như tủ bếp để tạo nên tổng thể hài hòa nhất.

Lựa chọn gạch ốp lát cho không gian nhà bếp
Không nên sử dụng gạch ốp lát màu đỏ vì khu vực bếp mang yếu tổ Hoả (lửa) nếu bạn là một người thiết kế nhà có cân nhắc yếu tố phong thuỷ.

Gia chủ có thể chọn thi công ốp lát gạch theo chiều ngang là phương thức phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn một số cách để ốp gạch nhà bếp giúp không gian bếp trở nên sáng tạo hơn. Ốp lát gạch theo chiều dọc sẽ khiến bếp trông cao hơn nhưng cần sự kỹ càng trong bản vẽ thiết kế. Nếu sử dụng gạch thẻ, bạn có thể ốp gạch so le để phần tường bếp được nổi bật hơn. Bạn có thể lựa chọn một số viên điểm xen kẽ giữa các viên gạch màu chủ đạo, giúp không gian thêm phần sáng tạo hơn. Grand Ceramics hiện đang phân phối đa dạng các loại gạch ốp lát với kích thước, màu sắc và hệ vân đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu.

Yếu tố về mặt không gian

 Với những không gian bếp hẹp, gam màu sáng là lựa chọn phù hợp nhất để giúp không gian mở rộng hơn. Tuy nhiên những năm gần đây, gam màu tối cũng dần lên ngôi khi được nhiều người lựa chọn để ốp lát không gian bếp của mình. Mặt bếp sử dụng gạch cỡ lớn như một phiến đá liền mạch kết hợp với gạch màu tối sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng nổi bật và hiện đại. Khi sử dụng gam màu tối, gia chủ nên chọn hệ đèn màu ấm giúp cân bằng lại sự ấm cúng trong căn bếp. 

Lựa chọn gạch ốp lát cho không gian nhà bếp
Căn bếp nổi bật với gam màu tối

Tại Grand Ceramics, bạn sẽ có nhiều lựa chọn gạch ốp lát cho không gian nhà bếp cũng như không gian sống theo phong cách cá nhân. Tham khảo thêm các sản phẩm tại đây !

Hotline: 19001519

trở lại đầu trang