19-09-2023
Kiến thức về gạch ốp lát

Lựa chọn gạch lát nền phong cách Minimalism “Tối giản thiết kế – Mở rộng không gian”

Lựa chọn gạch lát nền phong cách Minimalism. Tính gọn gàng là ưu tiên hàng đầu trong phong cách kiến trúc tối giản Minimalism, nhưng không vì thế mà làm cho không gian trở nên đơn điệu. Gạch ốp lát cũng không phải ngoại lệ khi đi theo xu hướng này.

Màu sắc của gạch ốp lát

Minimalism nổi bật với sự tập trung vào các gam màu trầm, trung tính, nhẹ nhàng và hiện đại như trắng, đen, xám ghi, xám trắng, màu be, màu nâu nhạt… Khi áp dụng Minimalism vào lựa chọn gạch lát nền, việc tinh tế lựa chọn và sáng tạo bằng cách kết hợp những gam màu này trong thiết kế sẽ mang lại hiệu ứng thị giác tối ưu và nâng cao sự thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Lựa chọn gạch lát nền

Lựa chọn gạch lát nền dựa vào hình dạng và kích thước

Ngày nay, có nhiều lựa chọn gạch ốp lát với đủ loại hình dạng và kích thước, tuy nhiên, để hoàn toàn thể hiện phong cách tối giản, ưu tiên sử dụng những mẫu gạch lớn như 60 x 120cm, 120 x 240cm, 120 x 280cm… Lựa chọn gạch lát nền lớn có lợi thế ít đường nối, tạo sự liền mạch giữa các phòng, không chỉ mở rộng không gian mà còn thêm phần sang trọng, đáp ứng đầy đủ tiêu chí Minimalism đặc trưng.

Xu hướng mở rộng không gian bằng cách sử dụng một thiết kế gạch cho toàn căn nhà được nhiều khách hàng quan tâm bởi sự tối giản trong chọn lựa, tinh tế trong thẩm mỹ và giúp liên thông không gian toàn căn nhà.

Lựa chọn gạch lát nền dựa vào Họa tiết

Các họa tiết trên gạch lát nền như vân đá, vân gỗ, hay bề mặt xi măng, …. được thể hiện dưới dạng các đường vân ngắn và mịn màng. Những họa tiết này mặc dù nhẹ nhàng nhưng lại tạo nên sự ấn tượng mạnh mẽ. Đây cũng là đặc trưng của phong cách tối giản, duy trì sự thống nhất trong cấu trúc tổng thể của ngôi nhà. Đơn giản nhưng không bao giờ đơn điệu, gạch ốp lát theo phong cách Minimalism vẫn mang sức hút nghệ thuật vào mỗi góc sống của những chủ nhân yêu thích sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Lựa chọn gạch lát nền

Lựa chọn gạch ốp lát theo xu hướng Minimalism

Trong thời đại hiện nay, ngôi nhà không chỉ là nơi dừng chân mà còn là không gian thể hiện phong cách, đẳng cấp và cá tính của chủ nhà. Vì vậy, việc Lựa chọn gạch lát nền sao cho “thời trang” và đúng xu hướng cũng trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế không gian sống.

Điều này đòi hỏi phía sản xuất cũng như nhà phân phối phải nắm được nhu cầu khách hàng, cập nhật và triển khai các sản phẩm mới đáp ứng kịp thời xu hướng mới.

Tại Grand Ceramics, các mẫu gạch bộ sưu tập Significa luôn nằm trong top bán chạy bởi thiết kế độc đáo, độc quyền trên thị trường, Grand Ceramics cung cấp đủ kích thước phù hợp cho các vị trí khác nhau với bề mặt men vi tinh (Mài siêu bóng), men matt; chất liệu xương porcelain.

Cùng nhìn ngắm và tham khảo thêm để có lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình!

trở lại đầu trang